Nếu động cơ làm việc ở những môi trường ẩm ướt, có hóa chất có các khí ăn mòn hoặc bụi bặm nhiều… cũng gây ra tác hại làm giảm cách điện, ăn mòn ấy làm hỏng các lớp sơn mạ trên vỏ máy, trên bu lông, ốc vít, các tiếp điểm của các hộp đầu dây… Những hiện tượng hư hỏng này có thể khắc phục được bằng cách thường xuyên kiểm tra, làm vệ sinh công nghiệp nhà máy, lau chùi và tìm cách bảo quản cho khô ráo động cơ.

Tóm lại chúng ta có thể nói hư hỏng ở động cơ do hai nguyên nhân chính:

-      về kỹ thuật: do trình độ kỹ thuật của người sử dụng kém, lại kèm theo việc bảo quản không tốt, thiếu kiểm tra theo dõi một cách hệ thông. Việc kiểm tra sau khi lắp máy, hoặc sửa chữa xong không đúng qui trình nên tạo điều kiện gây ra hư hỏng. Đó là nguyên nhân chính.

-      về khí hậu: điều kiện khí hậu ẩm và nóng, trong đó ẩm là chủ yếu hoặc động cơ luôn luôn làm việc trong điều kiện bị ẩm, nhiều bụi… cũng dễ gây ra giảm cách điện của động cơ và dẫn tới hư hỏng. Nhưng đây không phải là nguyên nhân chính.

 

       

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website