4-27

Hình 4-27 – Các mạch điều khiển màn hình và hội tụ có thể là một phần của việc thay thể transistor công suất.

screen control: điều khiển màn hình; tocus control: điều khiển hội tụ.

Các mạch ngang được tạo thành bởi bộ dao động, bộ kích thích (driver), ngõ ra và biến áp Ayback. Tất cả các tần này đều gồm các transistor trong các mạch dời cũ hay IC và transistor trong các mạch đời mới hơn (hình 4-27). Kiểu mạch ngang này có thề được sửa chữa và do dạng sóng dễ dàng ở bộ dao động đếm ngược (TP406) (chân 16), đầu cực góp của transistor kích thích Q 403 (TP408 ) và đầu cực gốc của Q404 (TP404), và đầu cực góp của Q404( TP407) (hình 4-28).

Transistor kích thích ngang (Q403)tạo ra độ khuếch đại cao cho xung yếu từ U401. Transistor kích thích có thế được kiểm tra tình trạng rò hay đứt trong mạch. Các số đo điện áp ở đầu cực góp có thể chỉ ra là transistor bị rò hay đứt. Điện áp thấp quá mức ở đầu cực góp có thể chỉ ra là transistor bị rò. Điện áp cực góp cao có thể chỉ ra là transistor bị đứt, hay có một điện áp kích thích không đúng ở đầu cực gốc. Thường thì nếu có một trong các tình trạng đó R434 sẽ nóng. Các vòng dây trong cuộn sơ cấp bị ngắn mạch có thể do một transistor kích thích quá nóng gây ra, được chỉ ra bởi một dạng sóng đầu ra yếu. Hầu hết các transistor kích thích trong có thể được xác định bằng các kiểm tra điện áp và dạng sóng thiết yếu. Các transistor đa dụng có thể được sử dụng thay thế có hiệu quả trong mạch kích thích.

 

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng

4-28

 

Hình 4-28 – Các dạng sóng thiết yếu và các số đo điện áp ở những điểm kiểm tra khác nhau chỉ ra hầu hết các vấn đề về mạch ngang trong khung vĩ mạch RCACTC121.

hor. driver: kích thích ngang; hor. output: công suất ngang; detlection ỊC: IC lái tia.

Kiếm tra dạng sóng đỉnh đến đỉnh ở đầu cực gốc và cực góp của transistor công suất ngang có thể tầng này có bị yếu hay chết . Hãy nhớ rằng khi đo dạng sóng cực gốc của transistor bên ngoài đế cắm, dạng sóng sẽ khác với một transistor bình thường gắn trong mạch. Thường thì một transistor công suất ngang hay flyback bị rò.

Có thể tải xuống dạng sóng cực gốc khi transistor ở trong mạch, ít nhất là khi transistor ngoài mạch, công suất kích thích ngang và dạng sóng cực gốc phải gần như bình thường nếu các mạch phía trước đang hoạt động.

 

       

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website