3-23

Hình 3-23-Kiểm tra các mạch điện áp thấp bằng các điểm số 1,2 và 3 trong J. c 685-2033

DC ngõ ra; 7-A fuse: cầu chì 7A

Nếu cầu chì bị đứt ngay sau khi được thay thì nghi là có quá tải trong bộ cấp điện hạ thế hay các mạch nối.

3-24

 

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng

Hình 3-24- Nghi có một vòng dây bị đứt trong T02, bản mạch nối xấu, hay R705 bị đứt nếu không đo được điện áp ac ở các điểm số 1 và 2.

3-25

 

Hình 3-25- Kiếm’tra nhanh điôt hay điện trở giữa cực góp (thân) và chỗ nối đất của vĩ mạch đế tìr.i ra một transistor công suất bị rò.

 

Các linh kiện thường bị rò nhất trong các mạch điện áp thấp là các chỉnh lưu Silicon và các tụ lọc. Ngoài bộ cấp điện thì transistor công suất ngang và điôt đệm thường làm đứt cầu chì nhất. Đo nhanh diện trở giữa đầu cực góp transistor công suất ngang (vỏ) và chỗ nốỉ đất của vĩ mạch đế biết nếu có một linh kiện bị rò bên ngoài mạch cấp điện hạ thế và trong phần công suất ngang (hình 3-25). Sử dụng chức năng kiểm tra điôt của đồng hồ đo kỹ thuật sô” DMM và kiểm-tra vỏ transistor và đất của vĩ mạch.

Một sô” đo điện trở thấp chỉ ra rằng có một transistor công suất bị rò. Bất cứ số đo nào dưới 500 đều chỉ ra’là transistor hay điôt đệm bị rò.

Nếu số đo điện trở giữa transistor và chỗ nối đất lớn hơn 1 k thì nghi là các điôt trong phần cấp điện bị rò. Kiểm tra điện trở từng điôt theo cả hai chiều. Một tụ lọc ngõ ra bị rò có thể làm đứt cầu chì.

Một phương pháp khác để xác định có tình trạng quá tải ở bên ngoài bộ cấp điện là kẹp một bóng dèn 100 w qua hai đầu của cầu chì (hình 3-26). Bóng đèn sẽ sáng nếu có một linh kiện bên ngoài bộ cấp điện bị rò. Trong điều kiện bình thường, lúc đầu bóng đèn sẽ sáng rồi tắt dần do hoạt động của dòng điện khử từ. Tháo transistor công suất ngang ra và ghi nhận xem bóng đèn có tắt đi không. Nếu bóng đèn tắt thì có tình trạng quá tải trong mạch công suất ngang. Mỗi mạch có liên quan với mạch cấp điện điện áp thấp đều có thể dược tháo rời. Khi bóng đèn tắt đi, bạn xác định được mạch bị quá tải bên ngoài mạnh cấp điện hạ thế. Ngaỷ cả một bóng đèn hình bị ngắn mạch cũng có thể làm đứt cầu chì cấp điện chính.

Một vùng sậm màu bên trong ông thủy tinh của cầu chì chỉ ra một sự ngắn mạch trực tiếp ở trước cầu chì. Nếu cả hai cầu chì điện lưới và cầu chì thứ cấp đều đứt, thì nghi là có một linh kiện bị trục trặc trong các mạch transistor công suất ngang. Bạn cũng có thể gặp một cầu chì bị đứt mà sau khi thay thế, vĩ mạch hoạt động bình thường mà không có vấn đề gì khác nữa. cầu chì bị lỏng trong ổ cắm cầu chì kiểu kẹp có thể gây ra triệu chứng chập chờn hay ngừng hoạt động.

 

       

Incoming search terms:

  • cầu chì tivi
  • tivi dut cau chi

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website