Để tháo một điện trở hay một tụ điện bị hỏng, phải tháo chì ở một đầu. Giữ chắc một đầu của linh kiện và xả hàn ở đầu kia. Giữ linh kiện bằng một cái nhíp, và xoay khi tháo linh kiện ra. Vứt bỏ khỏi vĩ mạch tất cả các linh kiện lắp ráp bề mặt đã tháo ra khỏi vĩ mạch. Những linh kiện này không còn sử dựng được sau khi dã tháo ra.

Để tháo một transistor hay điốt lắp ráp bề mặt, làm chảy chì hàn ở một đầu và dở chân ở đầu này lên bằng một cái nhíp. Thực hiện thao

1-41

Hình 1 -41 Sử dụng một bút chì hàn hay một mỏ hàn đã được điều chỉnh để tháo những linh kiện lắp ráp bề mặt SDM.

 

tác này ở mỗi đầu cho đến khi tất cả đã được tháo ra. Một sốlinh kiện lớn hơn có thể được dán keo bên dưới. Loại bỏ chì hàn còn thừa hay bị tràn ra mạch điện bằng vật liệu thấm. Làm sạch những cục chì hàn trên mạch điện bằng mỏ hàn và bấc thấm.

Không dùng mỏ hàn súng lớn và bấc thấm chì tháo những linh kiện lắp ráp bề mặt nhỏ. Sử dụng một bút chì hàn 30W hay một mỏ hàn được điều chỉnh (hình 1-41) . Phải hết sức cẩn thận để không làm hỏng mạch điện của bản mạch. Đảm bảo là tất cả chì hàn đã được loại bỏ trước khi dở những linh kiện nhỏ lên.

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng
       

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website