Bộ cấp điện điện áp thấp của TV bán dẫn cung cấp điện áp cho các transistor và điện áp đốt tim cho bóng đèn hình (trong một số trường hợp) trong các vĩ mạch TV đời mới nhất, tim của bóng đèn hình và một sô” mạch khác có thể được cấp điện bởi điện áp lấy từ biến áp phi hồi hay biến áp công suất ngang.

Trong các vĩ mạch đời cũ hơn có một biến áp cấp điện, và hầu hết các nguồn cấp điện hiện nay hoạt động trực tiếp từ điện lưới (hình 3-1).

Hầu hết các bộ cấp điện nối trực tiếp với điện lưới gồm một chỉnh lưu Silicon bán sóng hay một mạch cầu chỉnh lưu toàn chu sử dụng bốn điôt Silicon. Mạch có thế có một điôt zener, một transistor hay một SCR trong một mạch lọc ổn áp. Bạn có thể thấy có những tụ lọc rất lớn trong những bộ cấp điện nối trực tiếp với điện lưới.

Những bộ cấp điện tích hợp có điện áp thấp từ flyback được chỉnh lưu và lọc từ một dây quấii riêng của biến áp công suất ngang. Một điôt Silicon đơn chỉnh lưu điện áp gạn sóng nhiều từ cuộn dây flyback. Các mạch quét ngang phải hoạt động trước khi điện áp xuất hiện trên biến áp công suất.

Những dụng cụ kiểm tra sau đây được sử dụng để sửa chữa bộ cấp điện điện áp thấp:
2-31

 

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng

■       Đồng hồ đo vôn VTVM hay VOM hay đồng hồ đo kỹ thuật sô” DMM

■       Máy hiện sóng

■       Dung cu kiểm tra chỉnh lưu (có thể có trong đồng hồ DMM)

■       Dụng cụ kiểm tra tụ điện

■       Biến áp phân cách

       

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website