ktt1

Đa số máy NC đều được vận hành theo một lôgic định hướng. Với lôgic này, đài dao xoay chuyển đổi theo chiều kim đồng hổ hoặc ngược chiểu kim đổng hổ trên quãng đường ngắn hơn để đến trạm được gọi (Hình 1).

ktt2

Khi lập trình phải lưu ý đến việc đài dao xoay phải có khoảng cách đủ tính từ phôi trước khi chuyển đổi để tránh va chạm. Một số hệ điều khiển đã được trang bị với chu trình quay ngược vể để tránh va chạm khi chuyển đổi. Người lập trình định nghĩa một vùng bảo vệ chung quanh chi tiết với đường kính d và hiệu số chiều dài AZ (Hình 2).

ktt3

Trước khi chuyển mạch, qua một lệnh gọi chu trình quay về, đài dao xoay được điểu khiển tự động chạy tới vị trí bắt đầu, nơi mà dụng cụ dài nhất của nó không xâm phạm vào vùng bảo vệ. Để tính toán vị trí đài dao xoay, hệ điều khiển sẽ truy suất thông số kích thước dụng cụ được lấy từ bộ nhớ hiệu chỉnh dụng cụ. Trong bộ nhớ này tất cả kích thước hiệu chỉnh cẩn thiết được lưu trữ dưới mã số hiệu chỉnh tương ứng.

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng
       

Incoming search terms:

  • may tiên nc
  • che tao may tien cnc

Còn nhiều bài nữa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*
Website