ban-ve-quy-uoc-lo-xo2

Bản vẽ quy ước lò xo

1. Định nghĩa và phân loại.

- Lò xo làm việc dựa trên tính đàn hồi, Lò xo là chi tiết dự trự năng lượng dùng trong các thiết bị như: Giảm xóc, ép chặt và đỡ lực .. Căn cứ theo kết cấu và nguyên lý tác dụng lò xo được chia ra làm bốn loại sau:

- Lò xo xoắn ốc: Được hình thành theo đường xoắn ốc trụ hay nón. ( cắn cứ theo nguyên lý tác dụng ngời ta chia ra: lò xo nén, lò xo xoắn, lò xo kéo ..)

ban-ve-quy-uoc-lo-xo1

   lenh-phac-thao-solidworks    Vẽ mẫu điêu khắc 3D  
Tài liệu học vận hành máy CNC Đào tạo thiết kế cơ khí 3D Dạy lập trình gia công Mastercam Đào tạo thiết kế vẽ mẫu điêu khắc Bộ 4 DVD eEbook ngành xây dựng

2. Quy ước vẽ

Lò xo có kết cấu và hình dạng tương đối phức tạp, vẽ quy ước lò xo được quy định trong TCVN 14-78. Xem hình vẽ 8.25 trên

- Trên hình chiếu của lò xo xoắn trụ ( hay nón), vòng xoắn đựơc vẽ bằng các đường thẳng thay cho đường cong.

- Đối với lò xo xoắn trụ (hay nón) có số vòng xoăn lớn hơn 4 thì quy định vẽ mỗi đầu lò xo một hoặc hai vòng xoắn những vòng khác cho phép không phải vẽ và có thể thay bằng nét chấm gạch, vẽ qua tâm mặt cắt của dây lò xo, cho phép vẽ rút chiều cao của lò xo.

- Những lò xo có đường kính hoặc chiều dày dây bằng 2 mm hay nhỏ hơn thì vòng xoắn được vẽ bằng nét liền đậm, mặt cắt của dây lò xo được tô kín.

- Đối với các lò xo xoắn phẳng số vòng xoắn lớn hơn 2 thì quy định vẽ vòng đầu và vòng cuối, phần còn lại thì ta có thể vẽ bằng nét chấm gạch đậm.

- Đối với các lõ xo đĩa có số đĩa lớn hơn 4, thì mỗi đầu được vẽ bằng một hoặc hai đĩa, đường bao các đĩa còn lại được vẽ bằng nét mảnh.

- Đối với lò xo nhíp hay lò xo lá có nhiều lớp thì quy định vẽ đường bao của chồng lá.

- Đối với lò xo có hướng xoắn cho trước thì phải vẽ đúng hướng xoắn của nó và ghi rõ “ hướng xoắn phải” hay “hướng xoắn trái “ trong yêu càu kỹ thuật. Khi không cần phân biệt thì vẽ theo hướng xoắn phải.

 

       

Incoming search terms:

  • bản vẽ lò xo kéo
  • cách vẽ lò xo kéo
  • cách vẽ lò xo kéo bằng autocad 2d
  • https://yandex ru/clck/jsredir?from=yandex ru;search;web;;&text=&etext=1824 GaJU03lNKsl2wsqT69PQNpSgVpr_m93zxtGFRRjW5Ld3TjBsEsuPc874lt5jnasT d4eb4baa7ca81ac30bedfe1512b180f0bcdebdfe&uuid=&state=_BLhILn4SxNIvvL0W45KSic66uCIg23qh8iRG98qeIXme

Còn nhiều bài nữa!